Sinh viên có cơ hội trải nghiệm công việc tại MobiFone

Nhằm tạo môi trường tốt cho sinh viên năm nhất và năm hai kiến tập, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, đồng thời tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, Trường Đại học Đông Á hợp tác với MobiFone xây dựng Chương trình kiến tập với nhiều nội dung thực tiễn sinh động.

TS Lê Bách Giang, Trưởng Khoa Marketing trao đổi với lãnh đạo MobiFone về chương trình học kỳ doanh nghiệp.

Theo đó, năm học 2022-2023, khối ngành Kinh tế, Trường Đại học Đông Á gửi 150 sinh viên năm hai và năm ba kiến tập tại MobiFone. Sinh viên được tổ chức theo nhóm 10 người, phân bố về các vùng kinh doanh ở các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng.

Khung chương trình đào tạo chung do Trường Đại học Đông Á chủ trì cùng sự phối hợp của MobiFone, gồm: Đào tạo chung về MobiFone, thương hiệu Saymee (thương hiệu mới dành cho giới trẻ); triển khai nội dung chương trình kiến tập; phân nhóm SV, giới thiệu và hướng dẫn sử dụng app bán hàng (Trường Đại học Đông Á chủ trì, MobiFone phối hợp)

MobiFone và Trường Đại học Đông Á trao đổi về chương trình phối hợp

Đối với hoạt động trải nghiệm truyền thông bán hàng, sinh viên tham gia hoạt động thực tế tại vùng kinh doanh (chăm sóc kênh, tổ chức truyền thông bán hàng); sinh viên xây dựng kế hoạch truyền thông bán hàng Saymee theo nhóm (đánh giá nhóm và cá nhân); workshop bổ trợ (kỹ năng, kiến thức…).

Ngoài ra, sinh viên được tham gia trải nghiệm các công việc thực tế tại cửa hàng và trình bày trải nghiệm của bản thân để chia sẻ và đúc rút kinh nghiệm thực tiễn.

Trong quá trình kiến tập, MobiFone có chính sách hỗ trợ hoa hồng cho sinh viên khi phát triển thuê bao Saymee cùng các mức cộng thêm khác theo doanh số.